Thế nào là hợp đồng trọn gói, thanh toán đối với hợp đồng trọn gói?

Bạn đọc hỏi, ADC trả lời

Nội dung câu hỏi:

Một bạn tại địa chỉ email Tranhunganh86@gmail.com hỏi: Công ty tôi ký một hợp đồng xây dựng, loại hợp đồng là trọn gói. Công ty tôi đã thi công hoàn thành các hạng mục theo hồ sơ thiết kế được duyệt, nhưng trong phần khối lượng của hợp đồng có một số mục không có trong bản vẽ thiết kế (thực tế đơn vị cũng không thi công) và một số hạng mục khác khối lượng thi công cũng có sự chênh lệch so với thiết kế. Xin hỏi, đến khi quyết toán Công ty tôi có được quyết toán bằng đúng giá trị hợp đồng đã ký không? Căn cứ pháp lý là gì?

Nội dung câu trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình đến Phòng Dịch vụ, Tư vấn của ADC Việt Nam. Với câu hỏi của bạn, ADC Việt Nam xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Việc thanh toán, quyết toán hợp đồng xây dựng phải phù hợp với nội dung hợp đồng đã ký giữa các bên và quy định của pháp luật có liên quan áp dụng cho hợp đồng.

Đối với hợp đồng thi công xây dựng theo hình thức giá hợp đồng trọn gói, khối lượng công việc thực tế nhà thầu đã thực hiện để hoàn thành theo thiết kế (nhiều hơn hay ít hơn khối lượng công việc nêu trong hợp đồng) không ảnh hưởng tới số tiền chủ đầu tư thanh toán cho nhà thầu.

Căn cứ pháp lý: Luật đấu thầu số 43, Nghị định 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Hy vọng rằng với các nội dung trả lời ở trên sẽ hữu ích cho công việc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến chuyên môn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Phòng Dịch vụ, Tư vấn của ADC Việt Nam qua số điện thoại: 024.2219.2266 hoặc gửi thư về địa chỉ email: Kiemtoanadc@gmail.com để được giải đáp.

Phòng Dịch vụ, Tư vấn

 

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận thông báo về luật, thông tư hướng dẫn, tài liệu về kiểm toán, báo cáo thuế, doanh nghiệp

Top