Chi phí quản lý dự án và chi phí tư vấn đầu tư xây dựng hiện nay được quy định như thế nào?

Bạn đọc hỏi, ADC trả lời

Nội dung câu hỏi:

Binhminh9X@gmail.com: Em là sinh viên trường Đại học Xây dựng mới đi làm và đang được giao công việc tính chi phí quản lý dự án và chi phí tư tư vấn cho một công trình xây dựng dân dụng, nhưng em chưa biết tính toán như thế nào và áp dụng theo quy định nào của Nhà nước, xin hãy giúp em!

Nội dung câu trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình đến Phòng Dịch vụ, Tư vấn của ADC Việt Nam. Với câu hỏi của bạn, ADC Việt Nam xin được trả lời như sau:

Kể từ ngày 01/3/2017, khi lập tổng mức đầu tư xây dựng, dự toán công trình hoặc xác định giá gói thầu và quản lý chi phí đầu tư xây dựng các dự án thuộc đối tượng áp dụng của Nghị định 32/2015/NĐ-CP ngày 23/5/2015 của Chính phủ thì chi phí Quản lý dự án, chi phí tư vấn đầu tư xây dựng công trình phải áp dụng quy định của Quyết định số 79/QĐ-BXD ngày 15/02/2017 của Bộ Xây dựng.

Tuy nhiên, câu hỏi của bạn cũng chưa nêu rõ công trình của bạn có thuộc đối tượng áp dụng của Nghị định 32/2015/NĐ-CP ngày 23/5/2015 của Chính phủ hay không? Vì vậy bạn cần nghiên cứu kỹ và áp dụng cho phù hợp.     

Hy vọng rằng với các nội dung trả lời ở trên sẽ hữu ích cho công việc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến chuyên môn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Phòng Dịch vụ, Tư vấn của ADC Việt Nam qua số điện thoại: 024.2219.2266 hoặc gửi thư về địa chỉ email: Kiemtoanadc@gmail.com để được giải đáp.

Phòng Dịch vụ, Tư vấn

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận thông báo về luật, thông tư hướng dẫn, tài liệu về kiểm toán, báo cáo thuế, doanh nghiệp

Top