VACPA tổ chức Lễ vinh danh Hội viên cao cấp lần thứ 2

Để ghi nhận những đóng góp đặc biệt trong quá trình phát triển VACPA nói riêng và ngành nghề kiểm toán độc lập nói chung của các Hội viên, VACPA đã long trọng tổ chức Lễ vinh danh Hội viên cao cấp lần thứ hai cho 18 Hội viên cao cấp vào ngày 24/11/2017 tại Hà Nội. Buổi Lễ có sự tham gia của các Hội viên cao cấp và đại diện lãnh đạo các cơ quan Nhà nước gồm Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, VCCI và nhiều Vụ, Ban ngành trực thuộc Bộ, các Hội nghề nghiệp trong nước và quốc tế, các Uỷ viên BCH và đại diện các Hội viên tổ chức của VACPA
 

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phạm Sỹ Danh Chủ tịch VACPA cho biết, trong suốt thời gian qua, VACPA đã phát huy tối đa vai trò của một hội nghề nghiệp chuyên nghiệp, hoạt động theo đúng phương châm “Nâng cao chất lượng dịch vụ, uy tín của Hội viên và hoạt động vì lợi ích của Hội viên”. Kết quả hoạt động của VACPA góp phần quan trọng trong việc công khai minh bạch thông tin tài chính, phục vụ cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, cơ quan nhà nước cũng như tất cả các hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước.

Ông Phạm Sỹ Danh - Chủ tịch VACPA phát biểu tại buổi lễ

Sau hơn 12 năm xây dựng, số lượng hội viên của VACPA đã phát triển nhanh chóng. Ban đầu thành lập chỉ có 377 hội viên, đến nay, số hội viên của VACPA lên tới trên 1.800 hội viên cá nhân và 117 hội viên tập thể là các công ty kiểm toán. VACPA tự hào rằng phát triển hội viên là một trong những thành công nổi bật mà VACPA đạt được trong thời gian qua.

Để VACPA có được những thành quả như ngày hôm nay là sự đóng góp không nhỏ của tất cả Hội viên VACPA và các doanh nghiệp kiểm toán trên cả nước. Đặc biệt là sự đóng góp của các Hội viên từ ngày đầu thành lập VACPA - 15/4/2005, những người đã giữ những trọng trách quan trọng trong Ban lãnh đạo công ty kiểm toán và đóng góp vào sự phát triển của nghề Kiểm toán độc lập trong suốt 25 năm qua (1999 -2016).

Ông Vũ Đức Chính-Vụ trưởng Vụ Chế độ KT & KiT, BTC phát biểu tại buổi lễ

Theo ông Vũ Đức Chính-Vụ trưởng Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán, thì Bộ Tài chính đã đánh giá cao vai trò, sự phát triển của VACPA, sự đóng góp hiệu quả của VACPA không chỉ đối với các doanh nghiệp kiểm toán và còn với cơ quan quản lý Nhà nước; đồng thời, chúc mừng 18 Hội viên cao cấp được vinh danh hôm nay. Ông Chính mong muốn, trong thời gian tới, VACPA cùng các công ty kiểm toán, kiểm toán viên tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, cũng như chất lượng báo cáo kiểm toán, góp phần tăng tính minh bạch, công bằng cho nền kinh tế - xã hội đất nước.

Bà Phạm Thị Thu Hằng - Tổng Thư ký VCCI phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ trang trọng này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã trao Giấy Chứng nhận để VACPA trở thành Hội viên chính thức của VCCI, một tổ chức quốc gia tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, người sử dụng lao động và các hiệp hội doanh nghiệp ở Việt Nam; một tổ chức quốc gia hoạt động nhằm mục đích phát triển, bảo vệ và hỗ trợ các doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học - công nghệ giữa Việt Nam với các nước trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi. VACPA với tư cách là Tổ chức nghề nghiệp của các Kiểm toán viên và doanh nghiệp kiểm toán sẽ phấn đấu thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm của một Hội viên chính thức theo phương châm hoạt động của VCCI.

Nhân dịp này, VACPA phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giải pháp phát triển thị trường kiểm toán độc lập trong bối cảnh hội nhập quốc tế” nhằm cung cấp tới các đại biểu thực trạng và phương hướng hoạt động của ngành kiểm toán độc lập  trong công cuộc đổi mới, xây dựng nền kinh tế đất nước, các diễn giả tham gia tại diễn đàn là Ông Phạm Sỹ Danh – Chủ tịch VACPA, Bà Lê Thị Tuyết Nhung – Phó Vụ trưởng Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán, Bộ Tài chính, Ông Trần Tiến Dũng – Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý chào bán chứng khoán, UBCK NN. Hội thảo diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi xoay quanh các nội dung của ngành kiểm toán độc lập trong bối cảnh hội nhập quốc tế, đặc biệt khi Việt Nam tham gia Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) từ 31/12/2015 cùng với việc dịch chuyển lực lượng lao động có kỹ năng trong khối thì các tiêu chí CPA ASEAN như thế nào?; Các vấn đề về: công nghệ hoá kỹ thuật kiểm toán, lộ trình áp dụng Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) áp dụng tại Việt Nam. Đặt biệt, vấn đề cạnh tranh giá phí cũng được các hội viên hết sức quan tâm và đặt ra nhiều câu hỏi tới các diễn giả. 

VACPA tin tưởng rằng, với đội ngũ Hội viên ngày càng gia tăng về chất lượng cũng như số lượng, mỗi Hội viên cao cấp của Hội rất đáng tự hào về vinh dự to lớn này, đồng thời cũng nhận thức được trách nhiệm rất nặng nề với vai trò nòng cốt, đi đầu trong mọi hoạt động, đóng góp có hiệu quả vào sự phát triển của nghề nghiệp trong tương lai. Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam sẽ tiếp tục vững bước trong giai đoạn mới, đạt được nhiều thành công hơn nữa, đóng góp tích cực và hiệu quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của nước nhà.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các Hội viên được Vinh danh Hội viên cao cấp năm 2017
Các Hội viên tổ chức của VACPA kết nạp năm 2017
VACPA nhận giấy chứng nhận Hội viên tổ chức của VCCI
Toàn cảnh buổi lễ

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận thông báo về luật, thông tư hướng dẫn, tài liệu về kiểm toán, báo cáo thuế, doanh nghiệp

Top